Sunday, 18/08/2019 - 08:40|

Hoạt đông ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo, hội thảo chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học phân môn Tập làm văn lớp 4 tại trường Tiểu học Thanh Tương, huyện Na Hang

Thực hiện Văn bản số 726/SGDĐT-GDTH ngày 05/11/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường đổi mới PPDH và KTĐG đối với giáo dục tiểu học;

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-PGDĐT ngày 05/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học, năm học 2018-2019;

Ngày 15/3/2019 trường tiểu học Thanh Tương tổ chức hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm sáng tạo và  hội thảo chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học phân môn Tập làm văn lớp 4, năm học 2018-2019;

Đến dự buổi hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt chuyên môn có: Lãnh đạo Đảng ủy, UBND  huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT Na Hang; lãnh đạo huyện đoàn Na Hang; lãnh đạo, cán bộ tổ chức tầm nhìn thế giới tại huyện Na Hang; CBQL, GV các trường tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện; các ban ngành, đoàn thể xã Thanh Tương; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã; ban đại diện CMHS nhà trường và phóng viên Đài Truyền hình - Truyền thanh huyện Na Hang đến viết và đưa tin về ngoại khóa.

Chương trình bao gồm 3 nội dung chính:

Phần 1: Các hoạt động tập thể;

Phần 2: Các hoạt động trải nghiệm;

Phần 3: Các hoạt động chuyên môn.

Qua các hoạt động, học sinh vô cùng hào hứng, các em được thể hiện tài năng, được giao lưu, hoạt động tập thể và được học thêm nhiều kĩ năng sống có ý nghĩa.

Ở từng hoạt động, các em được tham gia vào tất cả các khâu của quá trình trải nghiệm, từ khâu chuẩn bị, thực hành đến đánh giá kết quả. Các em cũng tự rút ra thêm những kinh nghiệm cho bản thân, có thêm động lực để học hỏi, phát triển bản thân mình. Bên cạnh đó,  các em luôn được kích thích sáng tạo, sở thích khám phá thế giới xung quanh: Thông qua các hoạt động thực hành, những việc làm cụ thể, các em được phát huy vai trò cụ thể, tính tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Tìm ra những giải pháp mới để giải quyết vấn đề của mình, của bạn và vấn đề của môi trường xung quanh.

Chương trình  ngoại khóa  giúp các em được trải nghiệm thiên nhiên, trải nghiệm giá trị văn hóa: Thông qua những buổi học về môi trường, buổi học lịch sử …, các em được vun đắp thêm tình yêu đối với thiên nhiên, yêu hơn những giá trị văn hóa ngàn năm văn hiến của dân tộc ta; tiếp thu, học hỏi những nét đẹp văn hóa của các nước trên thế giới.

Dưới đây là những hình ảnh tiêu biểu của buổi ngoại khóa

Phần múa hát tập thể và bài thể dục theo nhạc.

Biểu diễn võ thuật:

Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu song ngữ Việt - Anh

Văn nghệ chào mừng

Tiết mục văn nghệ giao lưu của trường tiểu học Sơn Phú, huyện Na Hang (Đơn vị kết nghĩa)

Phần hội: Các hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt chuyên môn:

1. Dự giờ 01 tiết dạy phân môn Tập làm văn, tại lớp 4ª, do cô giáo Nguyễn Thị Quế thực hiện;

2. Giao lưu Olympic các môn học và kỹ năng sống giành cho học sinh khối lớp 3,4,5 với hình thức “Rung chuông vàng”.

3. Vẽ tranh theo chủ đề em thích do các bậc phụ huynh và 64 em học sinh khối lớp 2 thực hiện và vẽ con vật mà em yêu thích do các bậc phụ huynh và 83 học sinh khối lớp 1 thực hiện

4. Hoạt động mua sắm tại các gian hàng

5. Một số trò chơi dân gian

6. Hoạt động xếp sách nghệ thuật: Do các các em HS và các bậc phụ huynh thực hiện theo khối lớp (Từ khối lớp 1 đến khối lớp 5)

Buổi chiều: Bắt đầu từ 14 giờ 00 phút đến 17 giờ

Giao lưu bóng đá nhi đồng tại sân trường tiểu học Thanh Tương giữa 05 đội gồm: Tiểu học Sơn Phú, Năng Khả, thị trấn Na Hang, tiểu học Thanh Tương 02 đội; Được chia làm 02 bảng;

Các hoạt động do các em học sinh, các bậc phụ huynh, giáo viên trường tiểu học Thanh Tương cùng tham gia tổ chức thực hiện tại sân trường.

Tin bài Trường Tiểu học Thanh Tương