Friday, 28/02/2020 - 12:56|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang tích cực phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập

Thực hiện các chính sách huy động trẻ đi nhà trẻ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, huyện Na Hang đã tuyên truyền, vận động, khuyến khích phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn huyện nhằm giảm tải cho các trường mầm non công lập

 

Qua công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn, hướng dẫn của Phòng GDĐT, tháng 11/2019, cơ sở đầu tiên được thành lập với tên gọi Nhóm trẻ tư thục Hoa Hồng với số trẻ đăng ký ban đầu 05 cháu và đến nay đã có 11 cháu.

Đầu tháng 12/2019, huyện thành lập được thêm 02 nhóm với 23 cháu: Nhóm Hoa Hướng Dương tại xã Đà Vị (11 cháu); nhóm Ban Mai Xanh tại xã Yên Hoa (12 cháu). Tính đến nay huyện Na Hang đã đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao là 43/40, vượt chỉ tiêu kế hoạch giao là 03 cháu (trong đó số trẻ học tại các nhóm tư thục tại huyện 34 cháu; học trái tuyến ngoài huyện là 09 cháu).

 

Từ việc chỉ đạo quản lý, hướng dẫn chặt chẽ của UBND từ huyện đến xã, thị trấn, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường mầm non trên địa bàn; đồng thời ủy quyền rõ cho các trường mầm non công lập phải phối hợp với UBND các xã, thị trấn để quản lý hoạt động của các nhóm lóp trẻ tư thục. Đến nay, các cơ sở nhóm trẻ trên địa bàn huyện đã từng bước nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc nuôi dạy trẻ và ý thức trách nhiệm, đặc biệt là trong việc đề phòng tai nạn thường gặp, vệ sinh an toàn thực phẩm, lưu mẫu thức ăn, thiết kế môi trường, trang trí sắp xếp nơi ăn, ngủ, chơi cho trẻ. Các nhóm, lớp tư thục cũng ý thức được vai trò là thành viên của sự nghiệp giáo dục ở địa phương nên tích cực phối hợp thực hiện tốt các quy định về nuôi dạy trẻ.

Có thể nói, với cách làm phù hợp, Na Hang đã và sẽ phát huy tốt vai trò của hệ thống mầm non tư thục theo chủ trương xã hội hóa giáo dục, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ em của người dân địa phương./.

                            Trần Thị Thoa - Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Hang.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết