Monday, 01/06/2020 - 12:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Hội đọc tại trường THPT Tháng 10: “Đọc sách cho tương lai”

Sáng ngày 25/11/ 2019 trường THPT Tháng 10 tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: “Đọc sách cho tương lai” nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong học tập, giảng dạy và cuộc sống. Ngày hội đọc đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. 100% học sinh toàn trường đã tham gia ngày hội đọc với tâm thế hào hứng sôi nổi.

Mỗi khối lớp thành lập một đội thi gồm 8 học sinh thi đua ở hai nội dung:

Phần một - Thi tuyên truyền và giới thiệu sách. Thời gian tối đa là 8 phút, mỗi đội đã giới thiệu về nội dung, nghệ thuật và kết cấu của một cuốn sách xoay quanh các chủ đề về Bác Hồ, kĩ năng sống, bồi dưỡng tâm hồn. Qua đó đã thể hiện được khả năng đọc hiểu sâu sắc, giới thiệu sách hết sức chuyên nghiệp và say mê của các đội thi, đặc biệt là đội thi khối 11.

Phần hai - Thi Trưng bày và triển lãm sách. Trong vòng 10 phút các đội thi đã sắp xếp trưng bày sách theo những mô hình sáng tạo khoa học và có tính thẩm mỹ cao như: Con thuyền tri thức (Khối 10), Thành cổ loa (khối 11), Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh (Khối 12) đồng thời mỗi đội thi cũng đã thuyết minh về ý nghĩa mô hình sách của đội mình.

Các khán giả - cổ động viên- học sinh cũng hết sức hào hứng, sôi nổi hồi hộp khi cổ vũ, theo dõi các đội thi và tham gia vào phần thi Khán giả.

Kết quả 2 đội thi khối 10, khối 11 đồng giải nhất, khối 12 giành giải nhì.

Ngày hội đọc đã để lại những ấn tượng đậm nét, khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong giáo viên và học sinh toàn trường góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc, có nhận thức, kĩ năng lựa chọn và “đọc sách cho tương lai”.

Chùm ảnh của ngày hội

 

 

   

                            Vũ Thị Thu Hằng - Giáo viên trường THPT Tháng 10


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết