Thursday, 04/06/2020 - 17:39|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa “Tuổi trẻ trường THPT Xuân Huy với trách nhiệm cộng đồng”

           Được sự nhất trí của BGH nhà trường, ngày 30 tháng 9 năm 2019, tổ Lí – Hóa - Công nghệ trường THPT Xuân Huy tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa có chủ đề: Tuổi trẻ Xuân Huy với trách nhiệm cộng đồng.  

           Nội dung của hoạt động ngoại khóa là nhằm giáo dục cho học sinh về việc chấp hành pháp luật và kỉ cương; việc tham gia bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp; việc bảo vệ nguồn nước, bảo vệ không khí để không bị ô nhiễm; việc tiết kiệm điện nước, phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại; việc phòng chống các tệ nạn xã hội; phòng chống nhiễm HIV/AIDS; việc giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, nhà trường và xã hội;... Trách nhiệm của “tuổi trẻ Xuân Huy” là sống và làm việc phải có kế hoạch; biết tôn trọng kỉ luật, lẽ phải và tôn trọng người khác; biết đoàn kết và tương trợ lẫn nhau; sống giản dị và chan hòa với mọi người; yêu thiên nhiên và hòa hợp với thiên nhiên.     

    

          Vì vậy, hoạt động chính của buổi ngoại khóa, đặc biệt quan tâm đến việc trang bị kiến thức, kĩ năng sống cho học sinh thông qua trả lời các câu hỏi kêt hợp với các tiết mục văn nghệ như nhảy, múa, hát… rất sôi động và thiết thực.

          Buổi hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa và mang tính giáo dục cao đối với tuổi trẻ ĐVTN trường THPT Xuân Huy. Đặc biệt, “tuổi trẻ Xuân Huy” hãy tin vào chính mình, hãy chủ động và tích cực sáng tạo hơn nữa trong việc xây dựng nếp sống văn hóa cộng đồng, góp phần làm cho cuộc sống bình yên, hạnh phúc, bảo vệ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay.

          Một số hoạt động trong buổi ngoại khóa

 

                                                               Nguyễn Thị Thấm - Trường THPT Xuân Huy

    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết