Wednesday, 17/07/2019 - 00:31|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tháng 10 sôi động tại Trường THPT Sơn Dương

Hưởng ứng tháng bản lề của học kì I năm học 2018-2019, thầy và trò nhà trường ra sức thi đua “dạy thật tốt” và “học thật tốt” cùng với các hoạt động giáo dục bổ trợ nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Trường THPT Sơn Dương đạt trường chuẩn Quốc gia vào năm 2019. Các hoạt động giáo dục đã đạt được những kết quả đáng khích lệ

Hưởng ứng tháng bản lề của học kì I năm học 2018-2019, thầy và trò nhà trường ra sức thi đua “dạy thật tốt” và “học thật tốt” cùng với các hoạt động giáo dục bổ trợ nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Trường THPT Sơn Dương đạt trường chuẩn Quốc gia vào năm 2019. Các hoạt động giáo dục đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Em Niên Kiều Vỹ lớp 12C2 (bên trái) và Em Lương Thị Ánh Hồng (bên phải)

Ngày 13/10/2018, Đội tuyển học sinh giỏi Trường THPT Sơn Dương tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh có 51 học sinh tham gia. Với sự đổi mới phương pháp ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi của các thầy giáo, cô giáo kết hợp với sự nỗ lực ôn luyện của các em học sinh, nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận: 02 giải Ba môn Sinh học, 01 giải Ba môn Vật lí. Đặc biệt, môn Ngữ văn đạt 01 giải Nhất (em Lương Thị Ánh Hồng lớp 12C1), 01 giải Nhì ( em Niên Kiều Vỹ lớp 12C2). Trong Kỳ thi Lập đội tuyển học sinh giỏi tham dự thi cấp Quốc gia, em Lương Thị Ánh Hồng tiếp tục được chọn vào Đội tuyển tham dự Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ văn. Với những thành tích đã đạt được, thầy và trò Trường THPT Sơn Dương sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong giảng dạy và học tâp để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

Sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh

Ngày 25/10/2018, Tng THPT Sơn Dương phối hợp với Trung tâm tiếng Anh LET Tuyên Quang tổ chức giao lưu, sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên và học sinh trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kĩ năng giao tiếp tiếng Anh góp phần đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh, chủ động hội nhập quốc tế trong học sinh. Câu lạc bộ tiếng Anh hoạt động với nhiệm vụ chính: tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức học tập tiêng Anh trong mỗi học sinh, nhằm mục đích đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tể của đất nước; là nơi giao lưu, học tập các phương pháp, kĩ năng học tập tiếng Anh có hiệu quả; mở rộng tầm nhìn, vốn hiểu biết về văn hóa Anh thông qua các hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ với các giảng viên ngôn ngữ bản địa.

Giao lưu bóng chuyền hơi chào mừng ngày 20/10

Song song với những hoạt động về văn hóa, Công đoàn trường tổ chức giao lưu  bóng chuyền hơi giữa các tổ Công đoàn chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, giảng bớt những căng thẳng sau giờ lên lớp, gắn kết các công đoàn viên gần nhau hơn.

Giao lưu bóng đá giữa các trường THPT

Từ ngày  20/10/2018 đến ngày 28/10/2018, trường THPT Sơn Dương đã tổ chức các sự kiện như: thành lập Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, Câu lạc bộ bóng rổ, Câu lạc bộ bóng chuyền da của học sinh. Tổ chức giao lưu bóng đá giữa các trường THPT Sơn Nam, THPT Sơn Dương, THPT ATK Tân Trào với Trung tâm ICO (Trung tâm tư vấn du học). Các hoạt động đã diễn ra trong không khí thân mật, vui vẻ và đoàn kết.

Hoạt động của Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ

Đồng thời, cũng trong tháng 10/2018, học sinh trong toàn trường cũng tổ chức nhiều buổi tọa đàm tại các chi đoàn học sinh nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, tri ân các cô giáo. Đặc biệt, các học sinh nam còn dành nhiều tình cảm và những bó hoa tươi thắm tặng cô giáo và các bạn học sinh nữ, tạo được không khí thân thiện, đầm ấm trong môi trường giáo dục. Tháng 10 khép lại với các hoạt động sôi nổi, với nhiều thành công. Đây là khởi đầu tốt đẹp cho một năm học hứa hẹn nhiều thắng lợi. Thầy trò trường THPT Sơn Dương tiếp tục duy trì, phát triển tốt các phong trào, tích cực dạy tốt, học tốt để đạt nhiều thành tích trong đợt thi đua chào mừng Nhà giáo Việt Nam 20/11.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   Ban biên tập trường THPT Sơn Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết