Saturday, 26/09/2020 - 20:04|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy và trò Trường THCS Phan Thiết hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 – Năm 2020

Hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, vai trò và thực trạng việc đọc sách hiện nay của học sinh; đồng thời hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 - năm 2020 với chủ đề: “Đọc sách - Kết nối tri thức và phát triển”, trường THCS Phan Thiết tổ chức buổi ngoại khóa trực tuyến tuyên truyền, giới thiệu về sách tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường.

Sáng ngày 15/6/2020, không khí vui mừng, phấn khởi diễn ra tại tất cả các lớp học trong trường. Các em học sinh cùng nhau trang trí bảng, sắp xếp mô hình sách, trưng bày lại thư viện tuổi thần tiên của lớp, quyên góp ủng hộ sách, chuẩn bị giới thiệu về cuốn sách hay đã đọc... để tham gia buổi ngoại khóa.

 

 

Học sinh quyên góp sách, xếp mô hình sách

 

          Phối hợp cùng nhà trường tổ chức Ngày Sách Việt Nam có đồng chí ĐỗThu Hương - Giám đốc Thư viện tỉnh; đồng chí Lý Thu Hà - Giám đốc chi nhánh Ocean Edu và các cán bộ hai cơ quan trên. Nhờ sự quan tâm đặc biệt của Thư viện tỉnh mà giáo viên và học sinh nhà trường đã có một “Ngày hội đọc sách” thực sự ý nghĩa, các em rất hào hứng với những cuốn sách đa dạng về chủng loại, phong phú về nội dung và phù hợp với lứa tuổi của các em. Cũng trong dịp này, Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu đã trao tặng 131 suất học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc của nhà trường. Đây là một việc làm hết sức thiết thực hướng đến trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Nhà trường mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đoàn thể và cá nhân để lan tỏa, thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài trong nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa.

 

Hệ thống Ang ngữ Ocean Edu trao tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi

 

Giáo viên, học sinh đọc sách tại thư viện lưu động và trong lớp học

 

          Thông qua trực tuyến, gần 1000 học sinh nhà trường đã được nghe tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đọc sách, giới thiệu một số cuốn sách theo các chủ đề. Đồng thời, các em có cơ hội trao đổi với các bạn về cuốn sách hay mà em đã đọc. Khi được hỏi, em Đỗ Minh Thắng, lớp 6B phấn khởi nói: "Em rất vui khi biết trường mình quyên góp được 1.225 cuốn sách giáo khoa, truyện, sách tham khảo ... vào thư viện của lớp, trường. Hôm nay em được nghe các bạn kể về những cuốn sách bổ ích mà em chưa đọc, nhất định em sẽ dành thời gian để tìm hiểu những cuốn sách đó".

Các em học sinh với mô hình sách tự xếp, cùng đọc và trao đổi về những cuốn sách

 

          Kết thúc buổi ngoại khóa, Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng - tâm sự: "Tất cả những việc làm trên đều mong muốn đem lại cho các em động lực phấn đấu học tập, rèn luyện. Từ những cuốn sách ngày hôm nay sẽ mở ra cơ hội tiếp cận kho tri thức vô hạn của nhân loại, giúp các em - những mầm xanh của đất nước - định hướng tương lai, xây dựng đất nước giàu mạnh".

 

Học sinh nghe giới thiệu sách trực tuyến và đọc sách

Ban biên tập trường THCS Phan Thiết - thành phố Tuyên Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết