Tuesday, 29/09/2020 - 06:53|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi “Hùng biện nội quy học sinh” trường THPT Phù Lưu năm học 2019 - 2020

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và nâng cao chất lượng việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, Trường THPT Phù Lưu đã tiến hành tổ chức cuộc thi “ Hùng biện nội quy học sinh” cho hơn 600 em học sinh trong toàn trường vào mỗi sáng thứ 2 hàng tuần.

Cuộc thi diễn ra qua ba vòng. Vòng một là phần thi “tiếp sức”, đây là phần thi rất sôi động bởi năm bạn trong đội thi sẽ phải thay phiên nhau lên sắp xếp lại thứ tự mười điều trong nội quy. Tiếp đó là phần thi “trắc nghiệm” với những câu hỏi tình huống thú vị được cụ thể hóa từ chính nội dung nội quy. Và cuối cùng là phần thi “hùng biện”, sau khi nhận câu hỏi xoay quanh những vấn đề thường gặp ở trường, cũng như trong cuộc sống, các đội thi sẽ có thời gian thảo luận rồi cử đại diện lên để diễn thuyết.

 

Các đội tham gia thi tiếp sức

 

 

Các đội thi chuẩn bị trả lời câu hỏi trắc nghiệm

 

Các đội thảo luận chuẩn bị cho phần hùng biện

 

Cuộc thi là cơ hội để các em rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hợp tác, thảo luận nhóm và tự tin hơn khi trình bày một vấn đề trước tập thể. Việc thực hiện tốt nội quy góp phần xây dựng  môi trường học tập an toàn, vui vẻ, thân thiện. Tạo điều kiện để học sinh có nhận thức đúng đắn hơn về hành vi của mình. Bên cạnh đó, còn tạo cho các em thói quen học tập, cũng như rèn luyện đạo đức, hình thành trong các em nếp sống văn minh.

 

Âu  Thị Huệ, Trường THPT Phù Lưu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết