Tuesday, 19/01/2021 - 08:45|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường học tại Tuyên Quang triển khai nhiều giải pháp bảo đảm kiến thức cho học sinh

GD&TĐ - Với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, thầy - trò Trường Tiểu học Bình Thuận (TP Tuyên Quang) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

 

Học sinh học trực tuyến tại nhàHọc sinh học trực tuyến tại nhà

Theo đó, nhà trường đã thực hiện được 10 chuyên đề dạy học trực tuyến với các môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh từ khối 1 đến khối 5. Mỗi chuyên đề đều hệ thống lại các kiến thức đã học, giúp học sinh ghi nhớ và vận dụng vào bài học một cách hiệu quả.

Ngoài ra, nhà trường cũng gửi các file bài giảng trực tuyến do Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT thành phố cung cấp cho giáo viên, phụ huynh và học sinh trong trường. Đồng thời, thông báo khung giờ phát sóng chương trình “Học trên truyền hình” để học sinh chủ động học tập.

Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức tập huấn trực tuyến sử dụng các phầm mềm hỗ trợ dạy học như: Zoom Cloud Meeting; Viettel Study… và các phần mềm học tập online như: Vioedu.vn, Olm.vn…

Giáo viên lên lớp trực tuyến

Cùng với đó, giáo viên còn chủ động lựa chọn các hình thức giao bài phù hợp như: sử dụng các ứng dụng Zalo, Messeger, in và photo các đề ôn tập hoặc gửi theo gmail cá nhân của phụ huynh để học sinh làm bài.

Học sinh làm bài xong đều được giáo viên kiểm tra, đánh giá. Những kĩ năng nào học sinh còn chưa thành thạo, đều được giáo viên gọi điện trực tiếp hướng dẫn lại hoặc trao đổi với phụ huynh.

Việc giao bài với nhiều hình thức như trên đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh. Bản thân các em học sinh cũng được tiếp cận với hình thức học tập mới nên rất hào hứng và thích thú làm bài.

Theo Nguyễn Thị Ngọc Huyền, báo Giáo dục và Thời đại


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết