Thursday, 28/05/2020 - 05:08|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Na Hang Thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”

Trong những năm học vừa qua, thực hiện tốt Kế hoạch của Ban chỉ đạo phong trào thi đua “dân vận khéo” do huyện Na Hang phát động… Chi bộ, Bam giám hiệu trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang cùng tập thể cán bộ, giáo viên đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua với nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực.

Trong những năm học vừa qua, thực hiện tốt Kế hoạch của Ban chỉ đạo phong trào thi đua “dân vận khéo” do huyện Na Hang phát động… Chi bộ, Bam giám hiệu trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang cùng tập thể cán bộ, giáo viên đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua với nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực.

Nhiều phong trào thi đua được phát động thu hút sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực của các thầy cô giáo đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, động viên, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Gắn việc nâng cao hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang đã xây dựng nhiều mô hình, việc làm ý nghĩa gắn với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho học sinh nội trú, tổ chức sinh nhật hàng tháng, tổ chức các hoạt động văn nghệ thể thao, giáo dục Kỹ năng sống, công tác xã hội hóa giáo dục..…

Một số mô hình, hoạt động, việc làm hiệu quả được duy trì và thực hiện thường xuyên trong cán bộ, giáo viên và học sinh: thầy cô giáo giúp đỡ học sinh người dân tộc Mông, “ngày hội văn hóa các dân tộc”,  “Vườn rau em chăm”, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cán bộ giáo viên gương mẫu tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành, xây dựng nông thôn mới, huy động trẻ đến trường…

Bên cạnh đó Nhà trường cũng nhận được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức từ thiện trao tặng nhiều phần quà, học bổng có ý nghĩa. Kịp thời động viên khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm trong học tập và dành được nhiều kết quả cao, duy trì được sĩ số học sinh 100%, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã đạt được kết quả cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.  Trong những năm qua, nhà trường đã được UBND huyện Na Hang tặng Giấy khen trong phong trào thi đua Dân vận khéo, nhiều cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua được nhân rông trong cơ quan: cô Phạm Thị Phương, cô Nguyễn Anh Thư, cô Hoàng Thị Hương, cô Nguyễn Thị Khỏa,….

Trong những năm tới nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, vai trò của phong trào thi đua “Dân vận khéo” nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh và các tầng lớp nhân dân đối với phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Một số hình ảnh:

 

CB, GV nhà trường tham gia thi Dân vận khéo cấp huyện


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết