Saturday, 25/05/2019 - 21:09|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Chuyên học Tiếng Anh qua hoạt động “Tập làm phóng viên”

Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động xây dựng môi trường sử dụng Tiếng Anh cho học sinh của Ban chỉ đạo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, từ ngày 10/01/2019 đến ngày 11/02/2019, Trường THPT Chuyên đã tổ chức và trao giải cuộc thi “Tập làm phòng viên”

Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động xây dựng môi trường sử dụng Tiếng Anh cho học sinh của Ban chỉ đạo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, từ ngày 10/01/2019 đến ngày 11/02/2019, Trường THPT Chuyên đã tổ chức và trao giải cuộc thi “Tập làm phòng viên”. Cuộc thi nhằm giúp học sinh phát triển năng lực sáng tạo, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như: làm việc nhóm, tìm kiếm và xử lý thông tin, giải quyết vấn đề, phỏng vấn. Thông qua cuộc thi, góp phần rèn luyện cho học sinh ý thức cộng đồng, mong muốn cải tạo môi trường sống, thể hiện vai trò tham gia xây dựng xã hội, nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường, bảo tồn, gìn giữ  nét đẹp văn hóa, truyền thống dân tộc.

Đối tượng dự thi là các nhóm học sinh lớp 10, lớp 11 của trường, mỗi nhóm có từ 4-5 học sinh, thực hiện một phóng sự ghi hình và thuyết minh bằng Tiếng Anh về phong tục, tập quán, nét đẹp văn hóa, truyền thống tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam, sau đó đăng tải trên Fanpage chính thức của Ban tổ chức để tham dự cuộc thi.

Tham gia cuộc thi có 27 nhóm với 27 phóng sự dự thi. Theo đánh giá của Ban giám khảo, đa số các nhóm học sinh đã tìm hiểu và biết cách làm một phóng sự. Nhiều nhóm có đầu tư trí tuệ và công sức, thể hiện rõ sự chuyên nghiệp trong cách làm, biết lựa chọn các thông tin hữu ích và cung cấp cái nhìn có chiều sâu tới người xem,  có nhiều sáng tạo về ý tưởng, kịch bản, thiết kế cảnh quay và kỹ năng biên tập, dựng hình, kỹ thuật âm thanh… Ngôn ngữ tiếng Anh sử dụng trong các phóng sự đều trong sáng và dễ hiểu.

Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba, 15 giải khuyến khích và 2 giải phụ cho phóng sự có lượt bình chọn cao và phóng sự ấn tượng.

Đây là một hoạt động bổ ích, thiết thực, thu hút được nhiều học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh tham gia, mang lại niềm hứng thú, say mê học tập và tạo điều kiện để học sinh các lớp giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Cuộc thi cũng khẳng định đây là một mô hình hoạt động đạt hiệu quả cần được tổ chức hằng năm nhằm nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh cho học sinh.

Một số hình ảnh:

Phỏng vấn du khách nước ngoài đến Tuyên Quang trong dịp Tết Nguyên đán

 

 

Biên tập viên với phóng sự về phong tục đón Tết cổ truyền của dân tộc

 

Ban tổ chức trao giải cho các nhóm dự thi đạt giải

                                                                                                                                                                                                                                       Ban biên tập trường THPT chuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết