Tuesday, 29/09/2020 - 08:23|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Lâm Bình tổ chức chương trình ngoại khóa “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” năm học 2019- 2020

Nhằm tuyên truyền, định hướng cho ĐVTN những giá trị đạo đức tốt đẹp, tấm gương người tốt, việc tốt, đẩy lùi bạo lực học đường. Được sự nhất trí của BGH, sáng ngày 28/10/2019 Đoàn trường THPT Lâm Bình tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Qua buổi diễn đàn nhiều học sinh đã mạnh dạn trao đổi quan điểm của mình về thực trạng bạo lực học đường và chống bạo lực học đường; được Ban tư vấn trao đổi, đánh giá về tình hình bạo hành trong trường học; phân tích thực trạng, nguyên nhân, hậu quả; chuyển tải những thông điệp có ý nghĩa về phòng, chống bạo lực học đường qua các bức tranh do chính các em học sinh của trường thể hiện. Qua đó, định hướng cho học sinh, đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức trong việc xây dựng tình bạn đẹp, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh.

Tại buổi diễn đàn ban tư vấn đã cung cấp cho đoàn viên, thanh niên học sinh những kỹ năng tránh nguy cơ bạo lực học đường như: kỹ năng ứng xử, kỹ năng tự kiềm chế, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tìm kiếm sự hỗ trợ góp phần hình thành ý thức sống thân thiện với cộng đồng, hình thành ý thức xây dựng tình bạn tích cực, động viên, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ trong học tập và trong cuộc sống.

Diễn đàn cũng xác định trách nhiệm của gia đình, nhà trường và các cơ quan chức năng trong việc quản lý và giáo dục học sinh, đặc biệt là vấn đề giáo dục văn hóa ứng xử, đạo đức lối sống. Đây thực sự là buổi sinh hoạt ngoại khóa ý nghĩa, tạo môi trường để các bạn ĐVTN rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tai tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường để góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện và tích cực.

Một số hình ảnh hoạt động:

Ban Biên tập Đoàn trường THPT Lâm Bình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết