Friday, 28/02/2020 - 12:18|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT MINH QUANG TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO NHÂN DỊP TẾT MẬU TUẤT 2018

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2018” của Hội Chữ thập đỏ huyện Chiêm Hóa. Hội Chữ thập đỏ trường THPT Minh Quang đã tuyên truyền, vận động tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, các cơ quan, doanh nghiệp, những nhà hảo tâm phát huy truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn”,  với tấm lòng tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân’’, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, để ủng hộ học sinh nghèo, nạn nhân chất độc mầu da cam Tết Mậu Tuất 2018 từ ngày 28 tháng 01 năm 2018 đến  ngày 03 tháng 02 năm 2018 với tổng số tiền trên 55.300.000đ

Thầy Thạch Đại Thánh Huyện ủy viên- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng khai mạc buổi lễ

Tiêu biểu cho phong trào này nhà trường đã đón nhận  Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường PC 49 Công an tỉnh Tuyên Quang - Đơn vị kết nghĩa đã trao 10 phần quà trị giá 10.000.000 đồng; nhân dịp năm mới cơ quan kết nghĩa cũng gửi lời chúc và những món quà có ý nghĩa tặng các thầy cô giáo trong nhà trường .

Trung tá Ma Thanh Tiến Phát biểu ý kiến chia sẻ với thầy và trò

Tiếp đến là các doanh nghiệp đóng trên địa bàn những phần quà trị giá 5.000.000 đồng(Công Ty TNHH Minh Lâm – Minh Quang, Công ty TMDV Cửa Hàng Xăng Dầu – Minh Đức, Cửa Hàng Vina Phone – Lâm Bình). Doanh nhân Lê Tiến Tùng Giám đốc Công ty TNHH DV&TM Lê Gia con trai thầy Lê Đắc Tuất tặng 10 xuất quà trị giá trên 10 triệu đồng và đặc biệt hơn nữa nhà trường đã được sự quan tâm của các nhà hảo tâm tại Hà Nội do cựu học sinh cũ của nhà trường có nirk Face Book My Tran (Học sinh Hoàn lớp 12 C1 khóa (2006 - 2009) con ông Ma Văn Nha nguyên Kế toán nhà trường quyên góp trao tặng 10 xuất học bổng trị giá 12.000.000 và 40 chiếc Chăn ấm.

 

Thầy Lê Đắc Tuất trao quà thay con trai

Các thầy, cô giáo đã thực hiện “Một việc tốt”  đầy ý nghĩa, đã giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cả về vật chất và tinh thần , với hơn 38 học sinh mà các thầy, cô nhận giúp đỡ đã được dạy bảo tận tình và  giúp đỡ bằng vật chất giá trị từ 300.000đ trở lên; Các Thầy, Cô giúp đỡ với tổng số tiền 14.500.000 đồng.

 

Các học sinh nhận quà tết của các thầy cô giáo

Đây là hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, vận động thiết thực có hiệu quả, được toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo, các em học sinh, Cơ quan kết nghĩa, Doanh nghiệp tư nhân nhiệt tình ủng hộ. Món quà tuy giá trị không phải lớn nhưng đây là sự chia sẻ của cộng đồng với các em và gia đình học sinh nghèo của trường THPT Minh Quang góp phần thúc đẩy thắng  lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

Một số hình ảnh trong chương trình

Đinh Tiến Phi - Chủ tịch CTĐ trường THPT Minh Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết