Thursday, 17/01/2019 - 17:01|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11

TRƯỜNG THPT PHÙ LƯU VỚI DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚi BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Thực hiện Kế hoạch số 62 KH/TĐTN-TTNTH, ngày 10/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” trong các trường THPT, TTGDTX - HN, giai đoạn 2018 – 2022, Ngày 05/12/2018 Đoàn trường THPT Phù Lưu tổ chức tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức sâu rộng về chủ đề tình bạn, bạo lực học đường với đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Thầy  Nguyễn văn hanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Phù Lưu khẳng định: “Đây là hoạt động bổ ích, thiết thực nhằm giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh; tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường; định hướng cho học sinh những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như các mối quan hệ khác trong Nhà trường. Đồng thời, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong trường học và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn”. Thầy Nguyễn văn Hanh nhấn mạnh: “Đoàn thanh niên trường THPT Phù Lưu cần xây dựng kế hoạch, đề án để thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm cùng chủ đề thường xuyên, liên tục nhằm giáo dục hiệu quả hơn nữa đoàn viên thanh niên trong nhà trường”.

Nhận thức rõ nhiệm vụ, mục đích của diễn đàn, Đoàn trường THPT Phù Lưu xây dựng nội dung chương trình thiết thực, phù hợp với đặc điểm tâm lý phát triển của đoàn viên thanh niên nhà trường. Trong đó, Đoàn trường chú trọng việc tổ chức diễn đàn có hình thức sinh động, hấp dẫn, thu hút đông đảo học sinh tham gia; tạo môi trường, không khí để học sinh chủ động chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan về phòng, chống bạo lực học đường.

Tại diễn đàn, các đoàn viên thanh niên chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh, qua đó, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Tổ tư vấn tại diễn đàn, chủ động bổ sung kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường cho đoàn viên thanh niên. Ngoài ra, đoàn trường cũng tuyên dương những tấm gương có thói quen tốt, hành động đẹp, tích cực trong việc tham gia giải quyết, phòng, chống bạo lực học đường.

Diễn đàn kết thúc đã mang lại cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường nhiều kiến thức pháp luật bổ ích, những câu chuyện ý nghĩa, các hành động đẹp về tình bạn đẹp và vấn đề bạo lực học đường. Đặc biệt, các đoàn viên thanh niên đã chia sẻ nội dung chương trình qua mạng xã hội, tạo hiệu quả tuyên truyền giáo dục sâu rộng đến quần chúng nhân dân trên địa bàn, góp phần nâng cao dân trí, tạo nét đẹp văn hóa xã hội sâu sắc./.

Trần Đức Thương, Giáo viên Ngữ Văn.