Thursday, 28/05/2020 - 05:56|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Sơn Dương tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Học mà vui”

            Sáng 23/09/2019, tổ Lí - Hóa - Sinh, Trường THPT Sơn Dương tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Học mà vui”, một trong những nội dung nằm trong chương trình và kế hoạch giáo dục của năm học 2019-2020. Qua hoạt động này, học sinh không chỉ được bổ trợ kiến thức sách vở mà còn được rèn luyện một số kĩ năng cần thiết trong học tập và trong cuộc sống.

            Những môn học tự nhiên như Vật lí, Hóa học, Sinh học là những môn quan trọng trong nhà trường. Nhờ những môn học ấy mà chúng ta đã được hiểu thêm về thế giới quanh ta và vũ trụ; giúp con người nhận thức, mô tả, giải thích và tiên đoán về các hiện tượng, quy luật tự nhiên dựa trên những dấu hiệu được kiểm chứng. Vì vậy, Vật lí, Hóa học, Sinh học đã trở thành những môn học quan trọng, kích thích tư duy và khả năng nhận thức của mỗi học sinh, tạo lối tư duy nhanh nhạy và có hiệu quả, giúp phát triển tính tích cực và khả năng sáng tạo của học sinh trong học tập và khả năng ứng dụng cao trong đời sống.

Tiết mục văn nghệ của lớp 11B5

            Chương trình ngoại khóa gồm có 2 phần. Phần mở đầu là Trả lời các câu hỏi vui. Những câu hỏi về các lĩnh vực khoa học Vật lí, Hóa học, Sinh học rất lí thú và thu hút học sinh toàn trường tham gia nhiệt tình. Rất nhiều cánh tay đã giơ lên và nhiều phần quà tặng đã trao cho những học sinh có những câu trả lời xuất sắc, thuyết phục.

Thí nghiệm Vật lí “tờ báo nghìn cân”

            Hấp dẫn nhất là phần Thí nghiệm vui. Các em được quan sát và tham gia giải thích các hiện tượng Vật lí thú vị dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Những hiện tượng Vật lí rất đơn giản nhưng qua cách dẫn dắt, lí giải của các thầy cô giáo đã khiến cho học sinh vô cùng hào hứng bởi những phát hiện bất ngờ như rút mảnh giấy đặt ở dưới đáy một vật mà chỉ dùng một tay tiếp xúc với mảnh giấy và không cần tiếp xúc với vật đó; hay hiên tượng Tờ báo nghìn cân...Qua đó, các em đã hiểu thêm nhiều kiến thức của môn học vốn được coi là khó và trừu tượng.

Các thầy cô giáo Tổ Lí - Hóa - Sinh

            Buổi ngoại khóa tuy diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng; giúp các em học sinh có thêm những kiến thức khoa học bổ ích, lí thú, thêm yêu các môn khoa học tự nhiên; đem đến cho các em một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng hiệu quả học tập, tạo sự phấn khởi cho các em bước vào một tuần học mới; để lại dư âm sâu sắc trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

Phạm Thị Hà - Giáo viên Trường THPT Sơn Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết