Saturday, 07/12/2019 - 02:15|

Trường THPT Ỷ La Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

Nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cho đoàn viên thanh niên, học sinh trong phòng chống bạo lực học đường, hướng đến xây dựng tình bạn đẹp. Vừa qua, Trường THPT Ỷ La, thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” năm học 2019 – 2020.

1

Ảnh: Tổ tư vấn của nhà trường cùng trao đổi với học sinh về xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường

Dưới hình thức sân khấu hóa, thông qua tiểu phẩm “Chuyện của Linh”, dựa trên một câu chuyện có thật khi nhân vật Linh là một nạn nhân của bạo lực học đường. Diễn đàn đã trở thành nơi để các thầy cô trong tổ tư vấn cùng các bạn đoàn viên thanh niên nhà trường trao đổi, chia sẻ một số kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra, những thói quen tốt, hành động đẹp trong học đường. Ngoài ra, các em còn được trau dồi kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường, tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Ảnh: Tiểu phẩm “Chuyện của Linh”

Đây thực sự là buổi sinh hoạt ngoại khóa có ý nghĩa, tạo môi trường để các em học sinh trường THPT Ỷ La rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục cho các em về việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống các tai tệ nạn xã hội đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường để góp phần tạo nên một môi trường học tập thân thiện và tích cực./.

T/h: Nguyễn Thị Thu Trang- Bí thư  ĐTN Trường THPT Ỷ La