Thursday, 27/06/2019 - 04:26|

Trường THPT Yên Hoa, huyện Na Hang tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường với các trường THCS trong vùng tuyển sinh của trường

Thực hiện kế hoạch số 55/ KH-SGDĐT ngày 7/9/2018 về thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2018 – 2019. Thực hiện công văn số 782/SGDĐT ngày 26/11/2018 về việc sinh hoạt chuyên môn liên trường trong các trường phổ thông, nhằm nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn trong các nhà trường, ngày 12/3/2019 tại trường PTDTBT THCS Đà Vị trường THPT Yên Hoa phối hợp với các trường THCS trong vùng tuyển sinh đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường.

Thầy giáo Lê Văn Ngoãn, Phó Hiệu trưởng THPT Yên Hoa chủ trì hội nghị

Dự buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường có: Đ/c Hoàng Anh Tuấn , Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Hang; Cán bộ quản lý và giáo viên môn Toán, Ngữ văn của trường THCS ở các xã: Đà Vị, Yên Hoa, Hồng Thái, Thượng Nông.

Sinh hoạt chuyên môn liên trường nhằm đẩy mạnh chất lượng sinh hoạt chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh theo hướng tiếp cận năng lực của người học, nâng cao năng lực chỉ đạo chuyên môn và quản lý nhà trường cho đội ngũ cán bộ quản lí các trường trung học trên địa bàn vùng tuyển sinh.

Sinh hoạt chuyên môn được tổ chức thành 2 phần. Đầu tiên, đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá. Dự giờ dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh ở 2 môn: Toán, Ngữ Văn, trao đổi kinh nghiệm thiết kế bài soạn và tổ chức dạy học.

Cô Hoàng Thị Bích Ngọc, GV trường THPT Yên Hoa

với tiết dạy môn Ngữ Văn

Các GV của các nhà trường dạy và dự giờ, sau đó tổ chức họp theo từng nhóm bộ môn để đóng góp ý kiến về việc tổ chức tiến trình dạy học, những thành công và hạn chế… qua đó giáo viên các trường học tập, rút kinh nghiệm trong tổ chức một giờ 45 phút lên lớp. Các giờ giảng đã được các trường chuẩn bị kỹ lưỡng, học sinh tham gia sôi nổi; cán bộ giáo viên đã có nhiều ý kiến bổ ích đóng góp cho đồng nghiệp sau giờ dạy.

Trong phần tiếp theo, các đại biểu, GV sôi nổi thảo luận các giải pháp khắc phục những khó khăn vướng mắc về chuyên môn, nghiệp vụ, giải pháp để nâng cao chất lượng bộ môn. Từ đó giúp GV rút ra được nhiều bài học kinh nghiêm trong việc áp dụng các phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy đạt hiệu quả cao, và cũng đưa ra được những thống nhất chung về một số vấn đề trong dạy học theo định hướng phát triển năng lực HS.

Đ/c Hoàng Anh Tuấn, Phó phòng GDĐT huyện Na Hang, Tuyên Quang

Phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt chuyên môn

Cán bộ quản lý được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm quản lý về công tác chuyên môn, kinh nghiệm trong nâng cao chất lượng bộ môn.

Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã giúp GV sáng tỏ các nội dung cần thiết nhất trong dạy - học như các nội dung bài, các phương pháp khó vận dụng, những giải pháp hay để nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cũng như đổi mới kiểm tra, đánh giá HS.

Ban biên tập trường THPT Yên Hoa