Wednesday, 23/09/2020 - 13:01|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông về “Ssử dụng Internet an toàn và hiệu quả để bảo vệ trẻ em” ở trường THPT Sơn Nam

Hiện nay Internet đã trở nên phổ cập và không ngừng phát triển. Đối với các em học sinh Internet là một thế giới vô cùng mới mẻ và đầy hấp dẫn. Đó là nơi để các em có thể học tập, giải trí, thể hiện bản thân, bộc lộ những cảm xúc mà nhiều khi các em thấy khó khăn khi chia sẻ với bố mẹ và thầy cô giáo. Bên cạnh rất nhiều những lợi ích tích cực đó thì Internet cũng có thể mang đến những tác hại khôn lường nếu các em không biết cách sử dụng internet an toàn và hiệu quả.

Internet, không chỉ là những kỹ thuật sử dụng công nghệ, mà còn là những hành vi ứng xử an toàn và thông minh trong các mối quan hệ “ảo”, ngày 24/11/2019 trường THPT Sơn Nam đã phối hợp với tổ chức Good Neighbors  Việt Nam tổ chức trương trình truyền thông “Sử dụng Internet an toàn và hiệu quả để bảo vệ trẻ em”.

Tại buổi truyền thông các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu với các chuyên gia, được nghe các chuyên gia chia sẻ, hướng dẫn làm sao để sử dụng Internet một cách hợp lí, an toàn và hiệu quả nhất.

Đến với buổi truyền thông các em học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động như vẽ tranh, kể truyện với chủ đề “Sử dụng Internet an toàn và hiệu quả để bảo vệ trẻ em”.

Sau buổi truyền thông về “Sử dụng Internet an toàn và hiệu quả để bảo vệ trẻ em”, các em học sinh trường THPT Sơn Nam đã được trang  bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về “Sử dụng Internet an toàn và hiệu quả ”.

 

 

Một số hình ảnh về các hoạt động tại buổi truyền thông

 

Các em học sinh tham gia các trò chơi của chương trình.

Các em học sinh tham gia các trò chơi của chương trình.

Các em học sinh chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân trong việc tận dụng những mặt tích cực, tránh những tác động tiêu cực khi sử dụng Internet.

Học sinh đang nghe truyền thông.

 

Thầy giáo: Ngô Văn Tuyến- Hiệu trưởng nhà trường cùng chuyên gia giao lưu với các em học sinh.

Vũ Công Khải Giang- trường THPT Sơn Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết