Saturday, 04/04/2020 - 06:49|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên Quang: Hướng dẫn dạy học trực tuyến ôn thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Sở GD&ĐT vừa có công văn hướng dẫn dạy học trực tuyến ôn thi THPT quốc gia cho học sinh lớp 12, chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

 

Ảnh minh họa/internet

Ảnh minh họa/internet

 

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện tốt một số nội dung như: Trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học, yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình, giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục xây dựng các chuyên đề dạy học trực tuyến ôn thi THPT quốc gia năm 2020 cho học sinh lớp 12. Cụ thể, giao các trường THPT có tên sau xây dựng và thực hiện ghi hình chuyên đề ôn tập cho học sinh: 1 chuyên đề/môn học; Thời lượng: Ít nhất 45 phút/chuyên đề.

+ Trường THPT chuyên: 4 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử;

+ Trường THPT Nguyễn Văn Huyên: 3 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh;

+ Trường THPT Tân Trào: 2 môn: Toán, Ngữ văn;

+ Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh: Môn Sinh học;

+ Trường THPT Sơn Dương: Môn Địa lý;

+ Trường THPT Xuân Huy: Môn Giáo dục công dân;

+ Trường THPT Hàm Yên: Môn Vật lý, Hóa học;

Sở GD&ĐT đã liên hệ với Viettel Tuyên Quang hỗ trợ các trường về kỹ thuật quay; Các trường THPT triển khai các giờ dạy trực tuyến, bài tập ôn tập từng chuyên đề tới 100% học sinh lớp 12.

Ngoài ra, các trường khuyến khích học sinh, cha mẹ học sinh vào trang hocmai.vn có hỗ trợ 1000 khóa học trực tuyến miễn phí từ lớp 3 đến lớp 12 để học sinh ôn tập tại nhà.

Các cơ sở giáo dục có kế hoạch chuẩn bị đồng bộ các giải pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học; đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học. Khi học sinh đi học trở lại, các trường phải có đủ nước sát khuẩn đặt tại lớp.

Căn cứ Kế hoạch thời gian năm học 2019-2020, các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh theo nguyên tắc: Đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định; bố trí cơ sở vật chất để học bù cho học sinh một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

Lưu ý kế hoạch học bù đảm bảo khoa học, tránh gây quá tải cho học sinh. Trường hợp cần thiết hoặc những đơn vị học 2 buổi/ngày có thể tổ chức một số buổi học bù vào thứ bảy, chủ nhật để đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục.

Minh Phong

Theo báo Giáo dục và Thời đại


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết