Wednesday, 23/09/2020 - 12:41|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019 tại trường PT DTNT THPT tỉnh Tuyên Quang

Thực hiện Kế hoạch số 148-KHLN/TĐTN-CCDS ngày 29/10/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Chi cục Dân số về việc “tổ chức Hội nghị tuyên truyền mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019”, ngày 25 tháng 11 năm 2019, Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh tổ chức tuyên truyền về sinh sản vị thành niên và mất cân bằng giới tính khi sinh.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Ma Phúc Dự - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Huy Phòng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, đồng chí Hà Thị Hải Yến - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng và các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn; Lãnh đạo các phòng Chi cục Dân số; Thành đoàn Tuyên Quang, Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh; các đồng chí phóng viên Báo Tuyên Quang, Đài phát thanh, truyền hình tỉnh đã đến dự và đưa tin cho hoạt động và đặc biệt là sự có mặt của 550 bạn đoàn viên Thanh niên Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh.

Tại buổi Hội nghị đồng chí Hoàng Thị Nhung tuyên truyền viên thuộc Trung tâm Y tế Thành phố đã lên tuyên truyền những nội dung ý nghĩa đối với đoàn viên thanh niên trường PT DTNT THPT. Trong phần tuyên truyền đồng chí nhấn mạnh những thay đổi ở tuổi dậy thì, những biện pháp giữ gìn sức khỏe ở lứa tuổi vị thành niên, nhận thức của học sinh về tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Ở phần giao lưu với khán giả, Ban Tổ chức đưa ra 5 câu hỏi xoay quanh về giới tính, về bảo vệ sức khỏe ở lứa tuổi vị thành niên. Các tiết mục văn nghệ về quê hương đất nước, tiểu phẩm “Con nào chẳng là con” đã góp phần cho chương trình thêm sâu sắc và ý nghĩa.

Chương trình tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên và mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2019 do tỉnh đoàn Tuyên Quang phối hợp với chi cục dân số KHHGĐ và trường PT DTNT THPT tỉnh Tuyên Quang đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho BTC chương trình, cho đại biểu, thầy cô và các bạn đoàn viên thanh niên, góp phần to lớn “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

          Đặng Thị Tuyết Mai – trường PT DTNT THPT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết