Thursday, 28/05/2020 - 04:08|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh bán trú trường Thiểu học Lăng Can, huện Lâm Bình

            Từ ngày 23-25/9/2019, Liên đội Trường tiểu học Lăng Can đã tổ chức hoạt động tuyên truyền về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và rèn kỹ năng sống cho học sinh tại các điểm trường trong đó có học sinh ở bán trú tại điểm trường Bản Kè.

            Căn cứ Quy định về quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa Ban hành kèm theo Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT ngày 28/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của nhà trường và tình hình thực tế ở địa phương.

            Từ ngày 23-25/9/2019, Liên đội Trường tiểu học Lăng Can đã tổ chức hoạt động tuyên truyền về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và rèn kỹ năng sống cho học sinh tại các điểm trường trong đó có học sinh ở bán trú tại điểm trường Bản Kè.

Cô giáo Nguyễn Hoài Thương - Tổng phụ trách Đội: tuyên truyền cho các bạn học sinh về phòng chống xâm hại tại điểm trường Bản Kè

 

            Qua buổi tuyên truyền giúp học sinh hiểu: Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; Các hành vi xâm hại tình dục trẻ em; những hậu quả của việc bị xâm hại tình dục và cách phòng tránh,… Bên cạnh đó, các em còn được tham gia giải quyết những tình huống giả định liên quan đến các hành vi xâm hại tình dục. Góp phần trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ và kỹ năng phù hợp. Trên cơ sở đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống và hoạt động hàng ngày, giúp học sinh làm chủ bản thân, thích ứng và biết cách ứng phó trước những tình huống khó khăn trong cuộc sống hằng ngày; Rèn cách sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng; Có hướng suy nghĩ tích cực và tự tin, tự phòng vệ. Trong buổi tuyên truyên, Cô Tổng phụ trách đội hướng dẫn học sinh những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như: gấp quần áo, chăn màn, vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi ở tập thể và những kỹ năng khi giao tiếp.

Cô giáo Nguyễn Hoài Thương - Tổng phụ trách Đội: hướng dẫn học sinh một số kỹ năng  về gấp quần áo

          Đây là một hoạt động có nghĩa thiết thực, với kiến thức tiếp thu được, mỗi học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tại địa phương cho gia đình, bà con, các em thiếu nhi trong thôn, bản mình góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng xâm hại tình dục trẻ em và những kỹ năng sống cơ bản trong cuộc sống.

         Một số hình ảnh

Hướng dẫn học sinh sử dụng quyển sách về phòng chống xâm hại trẻ em
Minh họa một số tình huống 
Thầy, cô giáo minh họa một số tình huống và hướng dẫn cách xử lý cho học sinh

 

 Nguyễn Hoài Thương  - trường Tiểu học Lăng Can


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết