Saturday, 25/05/2019 - 21:08|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ Toán – Tin học trường THPT Chuyên Tuyên Quang tổ chức hoạt động giáo dục bổ ích

rong những năm qua, đội ngũ giáo viên tổ Toán – Tin học của trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đào tạo học sinh giỏi, học sinh năng khiếu về bộ môn Toán và Tin học. 

 

Trong những năm qua, đội ngũ giáo viên tổ Toán – Tin học của trường THPT Chuyên Tuyên Quang đã không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng yêu cầu đào tạo học sinh giỏi, học sinh năng khiếu về bộ môn Toán và Tin học. 

Song song với việc nâng cao chất lượng giảng dạy trong các giờ học, tổ Toán- Tin học còn tổ chức các hoạt động giáo dục bổ ích cho các em học sinh. Với cách tổ chức sáng tạo, mỗi chủ đề hoạt động luôn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, mang đến cho các em học sinh niềm hứng khởi trong việc học. Gần đây nhất, hoạt động giáo dục “Người đi xây tương lai” tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Tại đây, các em học sinh không chỉ được chứng kiến những gian nan, vất vả trong quá trình dạy học và sinh hoạt của các thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa trên cả nước mà còn được nghe các thầy cô giáo của trường chia sẻ những gian nan, vất vả trong việc xây dựng trường từ buổi đầu thành lập, nỗ lực của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục qua từng năm học. Những tâm sự về nghề giáo của các thầy cô đã giúp các em học sinh hiểu được tình yêu nghề và vinh dự lớn lao của những người giúp các thế hệ học sinh viết tiếp chương mới trên con đường đi đến tương lai. Tại buổi sinh hoạt, những lời ca, tiếng hát ca ngợi công ơn của các thầy cô, ca ngợi nghề giáo được các em học sinh và các thầy cô thể hiện đã làm xúc động lòng người.

Cô giáo Trần Thị Tình cho biết, hoạt động giáo dục “Người đi xây tương lai”  là hoạt động định kỳ của đội ngũ giáo viên tổ Toán - Tin học nhằm giáo dục truyền thống cho các em học sinh, thắp lửa ước mơ cho các em có động lực phấn đấu trong học tập. Bên cạnh đó, còn tạo một môi trường học tập, vui chơi tốt nhất cho các em học sinh, qua hoạt động giáo dục này, các em còn được rèn luyện kỹ năng sống tốt hơn, nhằm hoàn thiện bản thân, có ý thức phấn đấu, vươn lên trong học tập.

Trong năm học 2017 – 2018, các thầy cô giáo của Tổ Toán- Tin học trường THPT Chuyên đã bồi dưỡng và hướng dẫn học sinh giành được 27 giải bộ môn Toán và 25 giải bộ môn Tin ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Trong các cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh, thi sáng tạo khoa học kỹ thuật nhà trường đều có học sinh đạt giải cao./.

Tổ Toán- Tin học, Trường THPT Chuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết