Friday, 22/01/2021 - 22:11|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Chuyên Trao giải cuộc thi “Học với Infographic Design”   lần thứ IV năm học 2020-2021

Ngày 7/12/2020 vừa qua, Hội Liên hiệp thanh niên trường THPT Chuyên, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức trao giải cuộc thi “Học với Infographic design” lần thứ IV, năm học 2020 – 2021.

Cuộc thi là một sân chơi trí tuệ bổ ích, góp phần hỗ trợ học sinh đổi mới phương pháp học tập, phát huy năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, biết sử dụng các phần mềm thiết kế infographic để phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu của học sinh, thúc đẩy việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đồng thời góp phần đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh trong nhà trường.

Thầy giáo Vũ Đình Thuận- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường
trao giải cho các tập thể lớp đoạt giải

Trong cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 77  sản phẩm của 27 chi đoàn. Các sản phẩm dự thi đều do các em học sinh trong nhà trường chủ động thực hiện, đảm bảo các tiêu chí chính xác và khoa học, các thông tin trong sản phẩm không trái với quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; đảm bảo chính xác về khoa học bộ môn; phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông; ngoài ra còn đảm bảo tính tổng quát và logic, thể hiện đầy đủ, khái quát kiến thức trọng tâm của bài (chương, phần, chuyên đề); trình bày mối quan hệ giữa các nội dung đảm bảo mạch lạc, chặt chẽ và hấp dẫn người quan sát nhờ sử dụng hình ảnh, chữ viết, ký hiệu, biểu tượng… đẹp mắt, sinh động, ấn tượng, góp phần làm nổi bật nội dung;

Ban tổ chức sau khi nhận xét về ưu, nhược điểm của các sản phẩm dự thi đã tổ chức trao giải cho 11 đơn vị có sản phẩm dự thi xuất sắc nhất. Trong đó giải Nhất đã thuộc về các chi đoàn 10 Toán (sản phẩm “Cấu trúc không gian của Protein”, “Vecto”) và 12 Toán (sản phẩm “Những con số báo động về nước”, “Chất dẻo”).

Đây là cuộc thi do Hội liên hiệp thanh niên nhà trường tổ chức thường niên và được đoàn viên thanh niên trong nhà trường nhiệt tình hưởng ứng. Số lượng và chất lượng sản phẩm dự thi sau mỗi năm đều tăng đáng kể.

Bài và ảnh: Phạm Thị Hương


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết