Friday, 22/01/2021 - 22:06|

Trường tiểu học Đăng Châu tổ chức trải nghiệm tiếp bước truyền thống quê hương

Hoà chung với khí thế thi đua sôi nổi của nhân dân cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc. Ngày 21-12, trường Tiểu học Đăng Châu tổ chức hoạt động trải nghiệm sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “tiếp bước truyền thống quê hương” nhằm giáo dục cho các em lòng biết ơn, tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc.

Tham gia buổi trải nghiệm có các đồng chí: Nguyễn Minh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Huyện Đoàn Sơn Dương, lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, lãnh đạo UBND thị trấn Sơn Dương; cán bộ quản lý các trường tiểu học trên trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và 1.407 học sinh, 60 cán bộ giáo viên trong toàn trường.

Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, là dịp để các thầy cô giáo và  các em học sinh tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ cha anh, đồng thời giáo dục học sinh tinh thần yêu nước, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", lòng tự hào dân tộc.

Tại buổi trải nghiệm, các thầy giáo, cô giáo, học sinh được nghe nói chuyện về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, những câu chuyện về chiến trường năm xưa và giao lưu, chia sẻ những kiến thức lịch sử của Thiếu tá Lê Văn Sơn trợ lí chính trị Ban chỉ huy Quân sự huyện Sơn Dương.

Phần giao lưu với những câu hỏi về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, lịch sử địa phương vô cùng ý nghĩa đã giúp cho các em học sinh thêm yêu nước, yêu quê hương, tiếp bước truyền thống anh bộ đội cụ Hồ xây dựng và bảo vệ  quê hương, đất nước.

Chương trình có rất nhiều các hoạt động bổ ích ca ngợi tinh thần yêu nước, đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Hoạt cảnh "Đất nước huyền thoại" đã tái hiện quá trình lịch sử, hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những chiến công lừng lẫy của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Qua hoạt động trải nghiệm đã góp phần thiết thực giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự tôn dân tộc, các em biết trân trọng sự hi sinh xương máu của các thế hệ cha anh đã dành được độc lập, tự do cho đất nước, biết trân quý cuộc sống hoà bình, hạnh phúc mà các em đang được hưởng. Từ đó, thầy và trò nhà trường tự nhận thức rõ hơn trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời qua hoạt động này giúp các em biết yêu lao động, giữ gìn truyền thống văn hoá lịch sử địa phương, phát triển cho các em năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông.

BBT trường TH Đăng Châu