Wednesday, 28/09/2022 - 01:59|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Mỹ Lâm đẩy mạnh hoạt động sinh hoạt các Câu lạc bộ học tập và đón 78 bé Trường mầm non Mỹ Bằng tham quan

BGH trường Tiểu học Mỹ Lâm đã chỉ đạo tổ bộ môn thành lập các câu lạc bộ để các em học sinh thêm yêu thích bộ môn được tham gia. Các câu lạc bộ như: CLB Tiếng Anh, Mỹ thuật, Âm nhạc, trò chơi dân gian…..đã và đang thu hút, tập hợp đông đảo học sinh tham gia. Ngoài ra Trường Tiểu học Mỹ Lâm rất vui mừng được chào đón 78 em học sinh lớp Mẫu giáo 5 tuổi Trường Mầm non Mỹ Bằng sang thăm trường.

Nhằm giáo dục toàn diện học sinh, đưa học sinh vào môi trường giáo dục để giúp các em có sự giao lưu, học hỏi theo hướng học tập tích cực, BGH trường Tiểu học Mỹ Lâm đã chỉ đạo tổ bộ môn thành lập các câu lạc bộ để các em học sinh thêm yêu thích bộ môn được tham gia. Các câu lạc bộ như: CLB Tiếng Anh, Mỹ thuật, Âm nhạc, trò chơi dân gian…..đã và đang thu hút, tập hợp đông đảo học sinh tham gia.

Theo các thầy cô giáo thì việc tham gia các câu lạc bộ đã giúp các em học sinh rèn luyện các kỹ năng tối thiểu. Hằng tháng, các bộ môn có câu lạc bộ đều trình diễn sản phẩm của mình.

HS Giới thiệu về nhà trường, bản thân của CLB Tiếng Anh

Em Nguyễn Trọng Minh (học sinh lớp 5B) thành viên câu lạc bộ tiếng Anh của nhà trường chia sẻ rằng: “Khi tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, nhiều bạn có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh rất tốt. Đặc biệt, nhiều bạn có khả năng hát và trình diễn rất thành công các ca khúc tiếng Anh”.

Tham gia sinh hoạt trong câu lạc bộ, đối với học sinh, đó là cơ hội để mỗi em được hoàn thiện những kỹ năng và thể hiện mình trong tập thể. Theo nhiều thầy cô giáo phụ trách câu lạc bộ ở các nhà trường, nhiều em học sinh vốn rất rụt rè, nhút nhát nhưng sau một thời gian tham gia câu lạc bộ, các em tự tin hơn và sau nhiều lần đứng trước đám đông, các em đã có kỹ năng ứng xử, giao tiếp tốt.

Múa: Quê tôi - CLB Âm nhạc

 

Giới thiệu thuyết trình tranh của CLB Mỹ thuậtGiới thiệu thuyết trình tranh của CLB Mỹ thuật

Để rèn luyện các kỹ năng cơ bản cho học sinh khi tham gia câu lạc bộ, các thầy cô giáo phụ trách rất chú trọng đến việc tổ chức cho các em làm việc theo nhóm, tự làm việc, tự khám phá và tự kiểm tra. Trong quá trình đó, các hình thức tiến hành như các nhóm đánh giá lẫn nhau, hợp tác trong khi làm việc, trình bày kết quả làm việc, khắc phục các lỗi mắc phải…đã giúp học sinh có được những kỹ năng quan trọng mà ở lứa tuổi các em phải có, đặc biệt là sẽ sử dụng trong quá trình học tập.

Điều đặc biệt khi thành lập và tổ chức các câu lạc bộ trong nhà trường là cơ hội để các thầy cô giáo phát huy những năng khiếu, những tài năng vốn có của các em học sinh mà trước đó, ngoài giờ học trên lớp, các em không có cơ hội thể hiện.

 

Trò chơi ô ăn quan và cá ngựa

 

Trò chơi kéo co

Việc tham gia câu lạc bộ, các em học sinh còn có cơ hội và điều kiện để rèn kỹ năng phản biện vấn đề về kiến thức môn học. Đồng thời sáng tạo ra những phương pháp mới mà bản thân cảm thấy hiệu quả trong quá trình học tập. Vì thế, câu lạc bộ: Tiếng Anh, Mỹ thuật, Âm nhạc, trò chơi dân gian...ngoài rèn kỹ năng, còn là nơi phát hiện, chăm chút và bồi dưỡng những tài năng.

Ngoài ra thực hiện chương trình kế hoạch năm học 2021-2022, Tạo cơ hội cho trẻ Mầm non được tham gia giao lưu, làm quen với các anh, chị và xem một số hoạt động của trường Tiểu học.

Ngày 26 tháng 4 năm 2022 Trường Tiểu học Mỹ Lâm rất vui mừng được chào đón 78 em học sinh lớp Mẫu giáo 5 tuổi Trường Mầm non Mỹ Bằng sang thăm trường.

Các em được làm quen với ngôi trường mà chính các em chuẩn bị được vào học lớp 1, các em được các thầy cô giáo giới thiệu về nhà trường, được đi thăm quan các phòng làm việc của thầy cô giáo, các phòng chức năng, các lớp học, thư viện, sân tập thể dục, …

                                                                                                     Làm quen cô giáo và các anh chị học sinh lớp 1

   Các em được tham dự một hoạt động và làm quen với các anh chị lớp 1, được nghe cô giáo lớp 1 giới thiệu về cơ cấu của lớp, đồ dùng học tập, được xem các bài viết, các sản phẩm, đồ dùng của anh chị. Sau đó các em đi thăm quan thư viện của nhà trường, tại đây cô thủ thư đã giới thiệu sơ qua về thư viện, nội quy thư viện và cho các em quan sát các góc HĐ của thư viện, sau đó các em được tham gia những hoạt động sôi động, cuối cùng các em được chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường.

Chụp ảnh lưu niệm

Đây thực sự là một hoạt động bổ ích với các trẻ 5 tuổi, xây dựng được mối quan hệ giữa học sinh với học sinh, giữa giáo viên với học sinh, tạo bầu không khí vui tươi, thân thiện phấn khởi. Giúp trẻ hứng thú, tích cực, mạnh dạn hơn trong các hoạt động tập thể để sẵn sàng bước vào một môi trường học tập mới ở trường tiểu học.

Tin, bài: Lê Thị Huệ - TPT Đội, Trường Tiểu học Mỹ Lâm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết