Tuesday, 19/02/2019 - 02:41|
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Phan Thiết tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân dịp chuẩn bị Tết Kỉ Hợi

Những ngày cuối năm này, đến trường Tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, ai ai cũng cảm nhận một không khí tràn ngập mùa xuân! Xuân yêu thương!

 

Những ngày cuối năm này, đến trường Tiểu học Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, ai ai cũng cảm nhận một không khí tràn ngập mùa xuân! Xuân yêu thương!

Sáng 24 tháng 1 năm 2019, hoạt động ngoại khóa “Ngày Tết quê em và giao lưu CLB Toán tuổi thơ (giải toán bằng Tiếng Anh) diễn ra tại sân trường với sự tham gia của 1500 học sinh cùng các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh. Chương trình còn có đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phòng Tiểu học - Sở Giáo đào tạo; lãnh đạo, chuyên viên các phồng Giáo dục huyện, thành phố và Hiệu trưởng 165 trường trong toàn tinh đến dự.

Tại đây, các em học sinh được tham gia vào chương trình nghệ thuật đặc sắc. Truyền thống anh dũng trong kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của quê hương Tuyên Quang được gợi tả qua các bức tranh và các hướng dẫn viên du lịch nhí. Các em giới thiệu về Tuyên Quang bằng cả Tiếng Anh và Tiếng Việt rất tự tin. Qua đó, gợi cho các em niềm tự hào về quê hương mình.

Các em còn được tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam xưa và nay; được tự tay gói những chiếc bánh chưng xanh, được làm những món ăn trong mâm cỗ truyền thống ngày Tết, chơi các trò chơi dân gian và tham gia Hội chợ Xuân!

Tại các lớp, các bậc cha mẹ học sinh cùng cô giáo chủ nhiệm đã chuẩn bị bữa cơm tất niên sớm cho các con với rất nhiều màu sắc.

Đặc biệt, trong chương trình, các em học sinh trong CLB Mĩ thuật, CLB Tiếng Anh đã vẽ những bức tranh phong cảnh giới thiệu với du khách gần xa về nét đẹp Tuyên Quang và bán đấu giá để đem đến Tết Ấm Áp, Yêu Thương cho các bạn học sinh nghèo trong liên đội.

Sáng 25 / 01 / 2019, toàn bộ số bánh chưng do các em học sinh gói đã được đem tặng cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang và Bệnh viện Hương Sen với lời chúc các em mau lành bệnh để trở về ăn Tết tại gia đình. Món quà tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa vì đó là cả tấm lòng của các em học sinh trường Tiểu học Phan Thiết dành cho em nhỏ không may bị bệnh hiện vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện. Món quà tuy nhỏ nhưng đã đem đến sự ấm áp giữa mùa đông lạnh giá!

Thật sự, các em học sinh trường Tiểu học Phan Thiết đã được sống trong những trải nghiệm tuyệt vời trong những ngày qua!

 

Bài  Trần Thị Vân – Phó hiệu trưởng


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết