Saturday, 01/10/2022 - 07:43|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Trung Môn, huyện Yên Sơn đẩy mạnh hoạt động dạy học và tổ chức các sân chơi trí tuệ năm học 2021-2022

         Năm học 2021-2022, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, trường tiểu học Trung Môn đã tuyên truyền, hướng dẫn giáo viên, học sinh nghiêm túc phòng chống dịch và điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID -19

Năm học 2021-2022, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, trường tiểu học Trung Môn đã tuyên truyền, hướng dẫn giáo viên, học sinh nghiêm túc phòng chống dịch và điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch COVID -19, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo theo đúng hướng dẫn của Phòng GDĐT Yên Sơn, Sở GDĐT và cơ quan quản lý cấp trên; đến thời điểm này, mặc dù nhà trường có 17/36 giáo viên và có 338/760 học sinh đã từng nhiễm COVID-19, khỏi bệnh và đến trường tham gia các hoạt động dạy-học bình thường; nhưng với phương châm vừa thích ứng an toàn kết hợp nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục bền vững, vừa để khuyến khích giáo viên, học sinh có động lực sau gần hai tháng không được đến trường học trực tiếp, trường tiểu học Trung Môn đã tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn ý nghĩa, như: Giao lưu Nét chữ - Nết người”; Giao lưu Em yêu Tiếng Việt dành cho học sinh dân tộc thiểu số lớp 1”; Giao lưu Olympic cho học sinh lớp 5”; sân chơi “Trng Nguyên Tiếng Việtthi Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông (IOE).

          Kết quả, tại sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh có 64 em tham gia và có nhiều em đạt điểm từ 470-500/500 điểm.

Học sinh tham gia sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh

          Tại cuộc thi IOE cấp quốc gia, nhà trường có 11 học sinh đủ điều kiện tham gia thi. Trong đó, em Nguyễn Tiến Dũng lớp 5A được 1.760 điểm em Trọng Đỗ Khánh Huyền học sinh lớp 5B đạt 1.730 điểm.

Học sinh tham gia thi IOE cấp quốc gia

         Ngoài ra, nhà trường luôn xác định đối với cấp tiểu học, việc rèn chữ viết cho học sinh rất quan trọng, nên giải pháp nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh thông qua giao lưu “Nét chữ - Nết người” là phù hợp. Tại buổi giao lưu, có 105 học sinh tham gia. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng có nhiều bài viết sáng tạo và đạt chất lượng cao. 

Bài viết của học sinh tham gia Giao lưu “Nét chữ- Nết người”

             Năm học 2021-2022, khối lớp 1 có 37 em học sinh dân tộc thiểu số tham gia Giao lưu “Em yêu Tiếng Việt”, chất lượng các bài viết tương đối đều. Đây chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng, duy trì và phát triển sáng tạo môi trường tiếng Việt trong các cơ sở giáo dục có học sinh dân tộc thiểu số.

Học sinh dân tộc thiểu số lớp 1 tham gia viết bài Giao lưu “Em yêu Tiếng Việt”

      Cho dù gặp nhiều khó khăn nhưng thầy trò trường tiểu học Trung Môn tin tưởng rằng, với sự nỗ lực, quyết tâm năm học 2021-2022 nhà trường sẽ gặt hái nhiều thành công. Thầy và trò luôn phn khởi với ngôi trường tràn ngập sắc màu và những hoạt động giáo dục sáng tạo, bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Cây và hoa trong vườn trường
Cây và hoa trong vườn trường

 Tin bài: Nghiên Lan Thanh, Hiệu trưởng TH Trung Môn


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết