Sunday, 29/03/2020 - 04:03|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Thái Hoà tổ chức thành công Cuộc thi “Em yêu làn điệu dân ca”

Nhằm mục đích bảo tồn và khơi dậy phong trào hát các làn điệu dân ca trong trường học, Đoàn trường THPT Thái Hòa phát động phong trào thi hát dân ca với chủ đề “Em yêu làn điệu dân ca”. Phong trào này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ 24 chi đoàn trong toàn trường, các em đã sưu tầm và tập luyện các làn điệu dân ca trên khắp mọi miền của đất nước. 17/04/2015   |     |  

Nhằm mục đích bảo tồn và khơi dậy phong trào hát các làn điệu dân ca trong trường học, Đoàn trường THPT Thái Hòa phát động phong trào thi hát dân ca với chủ đề “Em yêu làn điệu dân ca”. Phong trào này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ 24 chi đoàn trong toàn trường, các em đã sưu tầm và tập luyện các làn điệu dân ca trên khắp mọi miền của đất nước.

Cuộc thi “Em yêu làn điệu dân ca” được tổ chức thành 2 vòng: vòng sơ khảo và vòng chung khảo, diễn ra từ tháng 01/2015 và kết thúc vào ngày 13/4/2015. Vòng sơ khảo được tổ chức vào các buổi Chào cờ thứ 2 hằng tuần. Từ hơn 30 tiết mục tham dự Ban giám khảo đã chọn ra được 5 tiết mục xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo.

Tại vòng chung khảo các thí sinh trải qua 2 phần thi. Phần 1 “đến với các miền dân ca”, các thí sinh nghe nhạc để đoán làn điệu dân ca thuộc thể loại dân ca nào. Phần 2 “hát dân ca”, các thí sinh phải thể hiện tài năng của mình qua một làn điệu dân ca. Qua hai phần thi các em đã thể hiện sự hiểu biết, tài năng, tình yêu của mình đối với giá trị văn hóa dân gian của dân tộc. Kết quả: giải Nhất thuộc về 10A2, giải Nhì là chi đoàn 11B8 và giải Ba là chi đoàn 10A7.

Thầy giáo Đinh Phú Cường - Hiệu trưởng trao thưởng cho các chi đoàn đạt giải

Cuộc thi “Em yêu làn điệu dân ca” với giai điệu ngọt ngào, nội dung trong sáng thể hiện tình yêu quê hương đất nước, yêu cuộc sống, con người… góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị nghệ thuật của các làn điệu dân ca Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô, bạn bè.

BBT Trường THPT Thái Hòa

Thông tin đã đăng


Nguồn: tuyenquang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết