Saturday, 26/09/2020 - 18:49|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên Quang : Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy

GD&TĐ - Sáng 7/10/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thảo Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý và dạy học năm học 2019- 2020.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vũ Đình Hưng phát biểu khai mạc hội thảo

 

Hội thảo có sự tham gia của Lãnh đạo Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục Đào tạo, Lãnh đạo Sở, Phòng, Công đoàn, Hiệu trưởng các trường học thuộc Sở; Lãnh đạo Viettel, VNPT Tuyên Quang; Đại diện một số công ty phần mền giáo dục và đội ngũ chuyên viên, thầy cô giáo phụ trách về công nghệ thông tin tại các cơ giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Vũ Đình Hưng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh: Giáo dục Tuyên Quang trong những năm gần đây đã triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy, bước đầu có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quản lý, quản trị ở các cơ sở giáo dục được tinh gọn hiệu quả; Đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh bước đầu được tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại với sự hỗ trợ đắc lực của CNTT. Các cơ sở giáo dục đã ứng dụng triển khai phần mềm quản lý trường học trực tuyến, phần mềm hệ thống quản lý hành chính điện tử giữa Sở, Phòng và các đơn vị…Tuy nhiên, việc áp dụng CNTT vẫn còn nhiều hạn chế, thiếu đồng bộ, hiệu quả thấp, chưa theo kịp với các tỉnh trong khu vực.

Hôi thảo nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Cục CNTT Bộ GD&ĐT, Sở, 
Phòng, Công đoàn, Hiệu trưởng; Đại diện một số công ty phần mền giáo dục
 và các thầy cô giáo phụ trách về công nghệ thông tin tại các cơ giáo dục
 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

 

Qua Hội thảo, Lãnh đạo Sở Giáo dục mong muốn Cục CNTT, Bộ GD&ĐT có những chỉ đạo, định hướng để Sở tìm ra trục thông suốt, rõ ràng, mạch lạc trong ứng dụng công nghệ thông tin nhằm mang lại hiệu quả cao hơn nữa trong công tác quản lý cũng như dạy học.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin,
Bộ GD&ĐT đã trình bày những định hướng mấu chốt của Bộ, ngành về áp dụng CNTT trong giáo dục

 

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD&ĐT đã trình bày những định hướng của Bộ, ngành về áp dụng CNTT trong giáo dục. Lãnh đạo Cục nhấn mạnh: “Với tinh thần chia sẻ, cầu thị, Cục CNTT muốn lắng nghe ý kiến đóng góp, của các thầy cô, cán bộ quản lý Sở, Phòng, trường đặc biệt những giáo viên trực tiếp khai thác, sử dụng hệ thống CNTT ở các cơ sở. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc gì để kịp thời có những tham mưu với Bộ điều chỉnh sao cho quá trình triển khai CNTT vẫn đạt hiệu quả, mục tiêu mà không tạo áp lực cho các nhà quản lý, các thầy cô giáo.

Các thầy cô giáo, các chuyên viên là những cán bộ sẽ trực tiếp triển khai
 ứng dụng phần mềm tại các cơ sở giáo dục tại Tuyên Quang

 

Cũng dịp này, đại diện Viettel, VNPT Tuyên Quang phối hợp với Sở Giáo dục giới thiệu phần mềm văn bản, phần mềm quản lý trường học, phần mềm dự giờ, họp trực tuyến... giới thiệu của một số đại diện các công ty phần mền giáo dục khác phục vụ nhu cầu quản lý và giảng dạy trong ngành giáo dục.

Giám đốc Sở Vũ Đình Hưng cho biết: “Đây là dịp trao đổi cởi mở giữa Bộ, Sở, doanh nghiệp, cán bộ quản lý và các giáo viên, chuyên viên để nắm bắt và cơ bản là biết cách khai thác hiệu quả các phần mềm giáo dục, tránh việc đầu tư ồ ạt, lãng phí’.

Theo Báo Giáo dục và Thời đại


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết