Thursday, 28/05/2020 - 04:35|

Đại hội Đảng bộ Trường THPT Kim Xuyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 15-16/5/2020, Đảng bộ trường Trung học Phổ thông Kim Xuyên đã  tổ chức thành công Đại hội lần XVIII, nhiệm kì 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên Ban Thường vụ- Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện.

Đảng bộ trường THPT Kim Xuyên hiện có 62 đảng viên, sinh hoạt tại 05 chi bộ. Hằng năm, Đảng bộ được công nhận tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; các Chi bộ đều được công nhận tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; 100% đảng viên thực hiện tốt Điều lệ Đảng. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ trường THPT Kim Xuyên thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, đề ra những chủ trương, giải pháp cụ thể trong lãnh đạo, chỉ đạo, đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sơn Dương lần thứ XXI.

(Đ/c Phạm Thị Nhị Bình Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)
          Các đại biểu được nghe Đoàn Chủ tịch trình bày dự thảo Báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ trường khoá XVII; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; nghe các bài phát biểu tham luận của đại diện các chi bộ, các tổ chuyên môn và nhiều ý kiến phát biểu đóng góp tại Đại hội.

(Các đảng viên biểu quyết thông qua một số nội dung tại Đại hội trù bị)

Nhiệm kì qua, các Chi bộ, Đảng bộ trường đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Chất lượng dạy và học có nhiều chuyển biến rõ nét theo hướng tích cực. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng lên rõ dệt; hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 80%, đặc biệt học sinh yếu chiếm tỉ lệ không đáng kể. Hằng năm, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp đạt từ 90%  trở lên, tỉ lệ thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt 80-90% trong tổng số học sinh đăng kí dự thi xét tuyển. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kì đề ra cơ bản đạt và vượt.
          Từ năm 2015-2019, Đảng bộ đã có 04 đảng viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 01 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh; 46 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 65 đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp trường. Nhà trường luôn được công nhận tập thể Lao động tiên tiến, được Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen năm 2019.
           Về công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kì qua, Đảng bộ nhà trường đã tổ chức cho 100% đảng viên và cán bộ, giáo viên, công nhân viên học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đặc biệt, trong nhiệm kì 2015-2020 đã kết nạp được 07 đảng viên, vượt chỉ tiêu của nhiệm kì. Nhiệm kì qua, Đảng bộ trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, được các cấp biểu dương, khen thưởng.
          Hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường (Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ) có nhiều đổi mới, sáng tạo, năng động, thực sự là chỗ dựa tinh thần cho cán bộ, viên chức, công đoàn viên, đoàn viên, hội viên trong nhà trường. Tổ chức Công đoàn, Đoàn trường luôn giữ vững danh hiệu vững mạnh.
      Không chỉ tập trung công tác giảng dạy, học tập theo chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ năm học, nhà trường luôn quan tâm, chú trọng, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh phát triển tư duy, rèn luyện thể chất, tham gia, hưởng ứng các Cuộc thi:  Khoa học Kĩ thuật hàng năm do tỉnh, Kiến thức liên môn, tìm hiểu “Em yêu lịch Sử Việt Nam”… đạt nhiều giải cao.

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Nhị Bình Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ trường THPT Kim Xuyên  đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ trường THPT Kim Xuyên cần quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kì (2020-2025). Tiếp tục cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 về  Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng XHCN và hội nhập quốc tế". Đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để học sinh phát huy hơn nữa niềm đam mê, sáng tạo của mình, kết hợp giữa kiến thức và thực hành. Bên cạnh đó, cần chú trọng việc giáo dục, quản lí, xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí nhà trường vừa có phẩm chất đạo đức tốt, vừa có năng lực và trách nhiệm trong công tác giảng dạy và thực hiện nhiệm vụ được giao.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, các đại biểu tham dự đại hội đã góp ý, thảo luận và nhất trí cao với Báo cáo chính trị của Đảng bộ, báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy khóaXVIII; cũng như phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, những chỉ tiêu và giải pháp thực hiện của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVIII, nhiệm kì 2020-2025 gồm 07 đồng chí. Đồng chí Lý Văn Công trúng cử chức vụ Bí thư Đảng uỷ. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần XXI với 02 đại biểu, trong đó có 01 đại biểu dự khuyết./.

(Ban chấp hành Đảng bộ khóa XVIII, nhiệm kì 2020-2025)