Saturday, 26/09/2020 - 18:26|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ trường THPT Nguyễn Văn Huyên tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới là học sinh

Điểm đặc biệt của năm nay, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã tổ chức kết nạp 6 đồng chí Đảng viên mới trong đó có 5 Đảng viên là học sinh.

Trong năm qua, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Văn Huyên luôn chú trọng đối với công tác phát triển Đảng. Thông qua các hoạt động xuyên suốt năm học, các tổ chức, đoàn thể trong trường đã phát hiện và bồi dưỡng quần chúng ưu tú để xem xét kết nạp Đảng. Với cách làm trên, công tác phát triển Đảng trong đội ngũ giáo viên và học sinh có bước phát triển mạnh. Đây cũng là động lực để nhà trường thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm học, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Điểm đặc biệt của năm nay, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã tổ chức kết nạp 6 đồng chí Đảng viên mới trong đó có 5 Đảng viên là học sinh. Hầu hết những Đảng viên được kết nạp khi còn ngồi trên nghế nhà trường đều phát huy được tính tiên phong gương mẫu, thể hiện nhiệt huyết, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ.

Đảng bộ trường THPT Nguyễn Văn Huyên tại Lễ kết nạp Đảng viên mới trong tháng 7/2020

Đồng chí Trịnh Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Mỗi năm học, Đảng bộ đều tiến hành rà soát đối tượng học sinh đủ tiêu chuẩn để xây dựng kế hoạch theo dõi, giúp đỡ, xác định mục tiêu phấn đấu vào Đảng của các em. Bên cạnh các tiêu chuẩn, điều kiện để kết nạp vào Đảng theo quy định của Điều lệ Đảng, tiêu chí để học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Huyên được kết nạp là: đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, có ý thức kỷ luật tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức lối sống gương mẫu. Những học sinh này đều được giao trách nhiệm trong các đội xung kích của nhà trường, nhằm tạo môi trường để các em khẳng định bản lĩnh, trách nhiệm của bản thân đối với nhà trường và xã hội”.

Đảng viên trẻ là học sinh được kết nạp Đảng trong tháng 7/2020

Có thể nói, việc được kết nạp đảng trong trường THPT đã trở thành động lực cho thế hệ trẻ trong quá trình phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành, là hành trang để các em trở thành công dân tốt cho xã hội.

Nói về cảm xúc khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí Nguyễn Long Vũ – Đảng viên trẻ được giới thiệu từ Chi đoàn 12C4 chia sẻ: “Trên cương vị của một học sinh trung học, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi mình có thể đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ở độ tuổi này. Điều này là cơ hội để tôi có thể phát triển bản thân, nâng cao các kĩ năng, trình độ của mình trong học tập cũng như trong cuộc sống. Nắm rõ được mục tiêu của bản thân mình, tôi xác định cần tìm hiểu sâu hơn về tổ chức mình tham gia, giữ cho mình một lập trường kiên định, tích cực trong các hoạt động. Trước mắt phấn đấu học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao nhất, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn cũng như các hoạt động xã hội khác, xứng đáng là người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Thiêng liêng lời thề dưới cờ Đảng

Việc tổ chức kết nạp Đảng viên trong trường học vừa có ý nghĩa phát hiện, tôn vinh những quần chúng ưu tú, vừa khích lệ quần chúng là Đoàn viên thanh niên tích cực noi gương, rèn luyện phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

BBT trường THPT Nguyễn Văn Huyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết