Friday, 22/01/2021 - 22:55|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật tới học sinh tai trường THPT Hòa Phú

Sáng ngày 11/01/2021 trường THPT Hòa Phú đã phối hợp với công an xã Hòa Phú tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh toàn trường.

Các em học sinh đã được truyền đạt thông tin phổ biến một số nội dung trọng tâm của các văn bản Luật và quy phạm pháp luật liên quan xảy ra thực tế trong cuộc sống, như: Pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; giao thông; Bộ luật Dân sự; Bộ luật Hình sự; Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia; chất gây nổ… Các đồng chí công an đã phổ biến kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên thông qua những điều lệ, những dẫn chứng cụ thể, sinh động.  Tại đây, các em học sinh còn hiểu thêm về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới, các vấn đề liên quan đến tình dục như: hành vi quấy rối tình dục, nguy cơ bị xâm hại tình dục, phòng tránh mang thai, nạo phá thai và tảo hôn ở tuổi vị thành niên. Mặt khác, các em đã được giải đáp những vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thay đổi sinh lý tuổi dậy thì. Các em học sinh có thêm những kiến thức cơ bản về Pháp luật, kiến thức về tuổi vị thành niên, thanh niên. Qua đó, đúc kết cho bản thân những kỹ năng tổng hợp về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên và biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì, biết cách xử lý các vấn đề trong các tình huống thực tế cũng như biết cách xây dựng quan hệ tình bạn đúng đắn, trong sáng.

Qua nội dung buổi tuyên truyền của các đồng chí đại diện công an xã Hòa Phú, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường đã ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện tốt pháp luật và thường xuyên tuyên truyền sâu rộng tới toàn người thân, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền

Thiếu úy Phạm Văn Cường, Công an xã Hòa Phú tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh

Dương Thị Như Quỳnh – THPT Hòa Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết