Wednesday, 23/09/2020 - 13:46|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai học sinh trường THPT Hàm Yên nhặt được của rơi, trả lại người mất!

Khoảng 18h ngày 18/12/ 2019, hai em Hoàng Thị Vân lớp 12C2 và Hoàng Thị Tuyền lớp 12C4- trường THPT Hàm Yên đã nhặt được 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Samsung A50.

Khi thấy trên màn hình điện thoại có ảnh đại diện là con trai của cô Nguyễn Thị Hồng, trú tại tổ dân phố Tân Quang, thị trấn Tân Yên, Huyện Hàm Yên, cô Hồng là giáo viên trường THPT Hàm Yên, hai em học sinh đã mang vào nhà trả lại cho cô Hồng, lúc này cô Hồng vẫn chưa về đến nhà và cũng chưa biết là mình đánh rơi điện thoại, chỉ nghĩ mình quên ở nhà không mang theo.

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của em Vân và em Tuyền tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, là một hành động đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là học sinh gương mẫu để toàn thể học sinh trường THPT Hàm Yên noi theo.

 Sau khi nhận lại được điện thoại của mình, cô Hồng đã có ý kiến đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận, biểu dương và nhân rộng những hành động đẹp của hai em trong tiết chào cờ.

 Trong năm học 2019- 2020, ngoài hành động đẹp của hai em nêu trên, trường THPT Hàm Yên còn có 03 học sinh nhặt được tiền trong khuân viên nhà trường và  đã giao lại cho Đoàn trường để trả lại cho người đánh mất với tổng số tiền lên đến hơn 1.000.000đ. Các em đã được biểu dương trước toàn trường thông qua các buổi chào cờ hàng tuần.

Trần Thị Ngọc Sen- GV trường THPT Hàm Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết