Wednesday, 28/09/2022 - 00:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội đọc và văn hóa đọc

       Sáng ngày 19/4/2021, tổ Ngữ văn - Lịch sử trường THPT Sông Lô tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề Ngày hội đọc và văn hóa đọc” nhằm tôn vinh giá trị của sách, tạo môi trường khuyến khích việc đọc sách, từng bước hình thành “văn hóa đọc” trong cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường. Đến dự và chỉ đạo buổi ngoại khóa có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và đặc biệt là sự có mặt của hơn 900 sinh trường THPT Sông Lô.

Chương trình Ngoại khóa Ngày hội đọc và văn hóa đọc  được diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung phong phú như: Tuyên truyền về Lịch sử ngày Sách Việt Nam;  Hát một số bài hát được phổ nhạc từ các tác phẩm thơ; Đọc song ngữ tác phẩm “Bác Hồ với tinh thần tự học”; đọc văn bản để phát hiện lỗi sai; chuyển thể tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao thành kịch. Ngoài ra, trong buổi ngoài khóa đã tổ chức trưng bày sách theo các thể loại có tính thẩm mĩ. 

Tiết mục văn nghệ của cô giáo Bàn Thị Bách Khoa

 

Có thể nói, buổi ngoại khóa Ngày hội đọc và văn hóa đọclà một hoạt động diễn ra thường niên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trường THPT Sông Lô. Qua hoạt động ngoại khóa này đã giúp các em hiểu thêm giá trị của sách đối với đời sống con con người. Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức học tập thường xuyên, suốt đời và giáo dục ý thức trân trọng sách cho mỗi học sinh.

Tiết mục đọc song ngữ tác phẩm “Bác Hồ với tinh thần tự học”
Tiết mục kỹ năng đọc văn bản

Chuyển thể tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao thành kịch
Các cô giáo tổ Ngữ văn -  Lịch sử và các em học sinh tham gia buổi ngoại khóa

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết