Thursday, 28/05/2020 - 04:39|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

3500 chiếc khẩu trang được trao tặng bởi Thầy giáo và cựu học sinh khóa I trường THPT Hòa Phú

Trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, tại trường THPT Hòa Phú huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều hành động đẹp thiết thực và ý nghĩa làm ấm lòng thầy cô giáo và các em học sinh vốn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày…

Sáng ngày 02/5/2020, hai cựu học sinh là em Phạm Thị Trang và em Bàn Thị Hường lớp 12C1, năm học 2005- 2006 đã trao tặng 500 chiếc khẩu trang vải cho nhà trường, 2 em tâm sự: “Chúng em ra trường đã được 14 năm rồi, nhưng lúc nào cũng dõi theo hoạt động của nhà trường, được quay trở lại ngôi trường mình từng học tập, ngôi trường đã chắp cánh cho ước mơ của mình thành hiện thực, em rất xúc động và tự hào. Hôm nay, góp chút quà nhỏ cho nhà trường chúng em mong muốn được góp phần trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 chung của cả nước. Đồng thời, là món quà để chúng em thể hiện tình cảm biết ơn với nhà trường mà từ lâu chúng em chưa có dịp bày tỏ”.

Em Bàn Thị Hường lớp 12C1, năm học 2005- 2006 trao tặng khẩu trang cho lãnh đạo nhà trường

Cũng tại thời điểm nhà trường đón 480 học sinh quay trở lại trường học sau một thời gian dài nghỉ phòng chống dịch Covid 19, thầy Nguyễn Huy Trí, giáo viên dạy môn Sinh học đã gửi tặng 3000 chiếc khẩu trang y tế cho thầy và trò nhà trường. Việc làm của thầy Trí khiến các thầy cô giáo và học sinh vô cùng xúc động. thầy Trí nói: “ Việc làm của tôi là nhỏ bé so với nhiều hành động cao cả khác. Tôi mong muốn được chia sẻ với những khó khăn của nhà trường. Mong muốn cao nhất là được thấy học sinh đi học trở lại trong tâm thế an toàn, học tập hiệu quả”.

3000 khẩu trang do thầy Nguyễn Huy Trí trao tặng nhà trường

Đại diện cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, thầy giáo Nông Khánh Hưng, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tri ân tới thầy giáo Nguyễn Huy Trí và hai em cựu học sinh Phạm Thị Trang, Bàn Thị Hường vì những nghĩa cử hết sức cao đẹp này.

Hy vọng rằng những hành động đẹp sẽ ngày càng được nhân rộng trong nhà trường, trong cộng đồng. Từ đó tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho thầy và trò của trường THPT Hòa Phú cùng nhau nỗ lực vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19.

 

Dương Thị Như Quỳnh-GV trường THPT Hòa Phú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết