Monday, 29/11/2021 - 12:45|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành công trong công tác tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Trong những năm học qua trường THPT Trung Sơn luôn thực hiện tốt công tác truyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tới toàn thể  cán bộ giáo viên và học sinh về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Công tác tuyên truyền được thực hiện đồng bộ, phát huy vai trò của các đoàn thể, đa dạng hóa về nội dung và hình thức tiến hành cho phù hợp, thường xuyên, liên tục, qua đó nâng cao trách nhiệm của cán bộ giáo viên - nhân viên trong nhà trường. Nhà trường thực hiện tốt công tác lồng ghép kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ vào các môn học, trong các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp,… nhà trường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng cháy chữa cháy trong nhà trường, tăng cường công tác tập huấn cho cán bộ giáo viên và học sinh. Chủ động xây dựng phương án phòng ngừa, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong nhà trường và ý thức sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

          Thực hiện kế hoạch phối hợp số 1106 ngày 3/3/2021 của Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Tỉnh đoàn Tuyên Quang. Sáng ngày 27/9/2021 tại trường THPT Trung Sơn Ban tổ chức đã tổ chức trao giải cuộc thi “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy”

 

          Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm chung của toàn xã hội, bởi phòng cháy chữa cháy liên quan đến tính mạng, tài sản của tất cả mọi người. Vì vậy cùng với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bản thân mỗi cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Trung Sơn luôn tích cực tham gia phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy.

          Cuộc thi được tổ chức nhằm thiết thực hướng tới chào mừng kỉ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy. Cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường tham gia. Cuộc thi đã tuyên truyền sâu rộng, giáo dục được ý nghĩa niềm tự hào, truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứ nạn cứu hộ. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, cung cấp kiến thức cho cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.


Tác giả: Nhóm Văn – Trường THPT Trung Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết