Tuesday, 19/01/2021 - 09:29|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TỈNH TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hòa Phú tuyên truyền về tình hình thiên tai thế giới và trong nước

Thực hiện Công văn Số: 648/SGDĐT-VP ngày 10/10/2018 của Sở GD&ĐT Tuyên Quang Về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ thiên tai năm 2018, sáng ngày 15/10/2018, trong giờ chào cờ, trường THPT Hòa Phú đã tổ chức thành công hoạt động tuyên truyền về tình hình thiên tai thế giới và trong nước.

Tham gia hoạt động có tất cả các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.

Cô giáo Đào Thị Minh Huê - Tổ trưởng tổ Xã Hội, giáo viên dạy môn Địa lí được phân công phụ trách nội dung tuyên truyền. Nội dung tuyên truyền xoay quanh các vấn đề về thiên tai trên thế giới và ở Việt Nam. Những năm gần đây, thiên tai trên thế giới và khu vực diễn ra ngày càng phức tạp, khó lường, là một trong những mối lo lớn nhất của nhân loại. Ở nước ta, thiên tai diễn ra nghiêm trọng có các yếu tố hết sức cực đoan, bất thường, khó dự báo với những thiệt hại nặng nề chưa từng có. Cô Huê nhấn mạnh vào một số thiên tai cụ thể. Ví dụ: Ngày 28/9/2018 tại Indonesia đã xảy ra thảm họa kép động đất và sóng thần làm khoảng 2000 người chết, 5000 người mất tích và 90.000 người không có chỗ ở; Nước Mỹ đang phải gánh chịu cơn bão Michael - cơn bão được coi là mạnh nhất đổ bộ vào nước này trong 1 thế kỉ qua và làm 16 người chết, xóa sổ 1 thị trấn lớn của bán đảo Floria. Các trận thiên tai lớn những năm gần đây đã gây thảm họa cho nhiều quốc gia như: Vào năm 2017 có 02 siêu bão đổ bộ vào nước Mỹ và gây ra mưa lớn kỷ lục với trên 34 tỷ m3, làm chết và mất tích trên 100 người, tổng thiệt hại 306 tỷ USD; Động đất mạnh ở Mexico ngày 19/9/2017 làm hơn 200 người chết; Mưa lũ cuối tháng 8 tại ba quốc gia Nam Á: Ấn Độ, Nêpan, Bangladdesh làm 1.200 người chết, 41 triệu người bị ảnh hưởng. Tại Việt Nam: Trong 20 năm vừa qua, các khu vực trên cả nước ta đã phải hứng chịu hầu hết các loại hình thiên tai (trừ sóng thần), gây tổn thất nặng nề về người, tài sản, cơ sở hạ tầng, tác động đến môi trường sống, hoạt động sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bền vững của đất nước. Trung bình mỗi năm thiên tai làm trên 400 người chết và mất tích, thiệt hại vật chất khoảng 1-1,5% GDP.         

Qua hoạt động tuyên truyền, học sinh biết, hiểu về tình hình thiên tai thế giới và trong nước đang diễn ra ngày càng phức tạp, khó lường, gây hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời, bài tuyên truyền đã đề cập cụ thể các giải pháp để phòng, chống thiên tai. Từ đó, các em có ý thức góp phần thực hiện giải pháp phòng, chống thiên tai, cải thiện môi trường sống.

Cùng với hoạt động tuyên truyền, nhà trường cũng sẽ tiến hành một số buổi thực tế tại địa phương, giúp các em hiểu sâu hơn về môi trường địa phương, đồng thời nâng cao ý thức cho các em trong việc xây dựng môi trường sống trong sạch.

Dưới đây là một số hình ảnh cụ thể

 

Cô Giáo Đào Thị Minh Huê - Tổ trưởng tổ Xã Hội tuyên truyền các nội dung về tình hình thiên tai trên thế giới và trong nước

 

Người viết: Cô Dương Thị Như Quỳnh - Giáo viên trường THPT Hòa Phú.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết