Monday, 24/02/2020 - 19:06|

Trường THPT Hàm Yên với công tác phòng chống bệnh hô hấp do chủng mới của virut CORONA (nCoV) gây ra

Thực hiện Công văn số 57/SGDĐT-GDTrH ngày 31/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Tuyên Quang V/v tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona trong các cơ sở giáo dục; Công văn số 60/SGDĐT-GDTrH ngày 03/02/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Tuyên Quang V/v cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona (nCoV) gây ra.

Khi có thông báo về  đại dịch trên, nhà trường xây dựng kế hoạch tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh và người dân về nguyên nhân, hậu quả, cách thức tự theo dõi sức khỏe và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona  như:  Đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, ăn chín uống sôi, tăng cường công tác vệ sinh cá nhân... Khuân viên nhà trường được tổng vệ sinh sạch sẽ, các lớp học được sinh vệ sinh sạch, gọn gàng, ngăn nắp, thông thoáng, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Để nâng cao công tác phòng chống dịch, ngày 04/2/2020, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế phun thuốc khử khuẩn phòng chống dịch cúm Corona các lớp học các phòng chức năng và khuôn viên nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên cập nhật thông tin khai báo các trường hợp học sinh có tiếp xúc với người thân làm việc ở nước ngoài có dịch virus Corona trở về Việt Nam, kịp thời báo cáo về Sở giáo dục và đào tạo.

Nguyễn Kim Vân- ĐV Công đoàn trường THPT Hàm Yên